Trường THPT ngoài công lập TP HCM xét tuyển sinh

0
57
thpt dân lập trần quốc tuấn
thpt dân lập trần quốc tuấn

Tuyển sinh lớp 10 THPT ngoài công lập TPHCM – Trường THPT Trần Quốc Tuấn

Theo quy định của Sở GD & ĐT TP HCM, tuyển sinh lớp 10 ngoài công lập thực hiện theo phương thức xét tuyển, không tổ chức thi tuyển sinh hoặc kiểm tra trình độ dưới bất ký hình thức nào.

Những học sinh đang học tại các trường THCS hoặc các cơ sở giáo dục thường xuyên tại TP Hồ Chí Minh hoặc các tỉnh, thành khác (ưu tiên nhận học sinh tốt nghiệp THCS tại Thành phố Hồ Chí Minh) có hồ sơ hợp lệ và có đủ các điều kiện sau đây được dự xét tuyển vào lớp 10 các trường THPT ngoài công lập.


Điều kiện cụ thể như sau: Tốt nghiệp THCS; tuổi của học sinh vào học lớp 10 là 15 tuổi. Đối với những học sinh được học vượt lớp ở cấp học trước hoặc học sinh vào cấp học ở độ tuổi cao hơn tuổi quy định thì tuổi vào lớp 10 được giảm hoặc tăng căn cứ vào tuổi của năm tốt nghiệp cấp học trước.

Học sinh là người dân tộc thiểu số, học sinh khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh ở nước ngoài về nước có thể vào cấp học ở tuổi cao hơn 3 tuổi so với tuổi quy định.

THPT Trần Quốc Tuấn
Văn nghệ THPT Trần Quốc Tuấn trong lễ tổng kết

Học sinh có nguyện vọng học tại trường THPT ngoài công lập nào sẽ nộp hồ sơ xét tuyển tại trường THPT ngoài công lập đó. Hội đồng tuyển sinh sẽ căn cứ vào hồ sơ xét tuyển, chỉ tiêu tuyển sinh và căn cứ vào điểm xét tuyển, điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có) đã xác định để lấy điểm từ cao xuống thấp cho đến đủ chỉ tiêu.

Tuyệt đối không nhận thêm học sinh mới sau ngày 15/10  (Riêng trường hợp chuyển trường thì thực hiện theo quy định hiện hành). Tuyệt đối không nhận học sinh không đủ điều kiện xét tuyển.

Trường phải chịu trách nhiệm về điều kiện xét tuyển và hồ sơ hợp lệ của hai diện nêu trên trước Sở GD&ĐT và phụ huynh học sinh.

HOTLINE TƯ VẤN TUYỂN SINH : 033 5555 678