Trường THPT Trần Quốc Tuấn – THPT dân lập TPHCM

Trường THPT Trần Quốc Tuấn là một trong những trường thuộc hệ thống giáo dục quốc dân trực thuộc sở GD&ĐT TPHCM, được đánh giá cao về chất lượng dạy học cùng với cơ sở vật chất khang trang.

Cơ sở vật chất

Tọa lạc tại Quận 11,trung tâm TP.HCM, trường THPT Trần Quốc Tuấn là một trong những trường THPT tiêu biểu của quận 11, trường có khuôn viên diện tích 2.000 m2 với không gian yên tĩnh và giúp HS có cảm nhận khác biệt về một môi trường giáo dục thân thiện, thanh bình và lành mạnh. Hệ thống các phòng học và phòng chức năng được xây dựng khang trang và thiết kế tiện nghi tạo sự thoải mái cho học sinh.

Kết hợp phương pháp giáo dục truyền thống và hiện đại, giúp học sinh (HS) rèn luyện trí lực, thể lực, kỹ năng… để hướng đến sự phát triển toàn diện. Ngôi trường THPT mang tên vị anh hùng dân tộc Trần Quốc Tuấn trong những năm qua luôn hoàn thành tốt xứ mệnh của mình, mang lại niềm tin vững chắc cho đông đảo quý Phụ huynh tại TP.HCM cũng như các tỉnh.
 thpt dân lập học phí thấp

Môi trường học tập thân thiện

Nhận thức rõ vai trò chủ đạo của đội ngũ GV trong việc đổi mới phương pháp và nâng cao chất lượng dạy và học, Trường Trần Quốc Tuấn đã chú trọng đến việc tập hợp và bồi dưỡng một đội ngũ GV giỏi về chuyên môn, vững về nghiệp vụ, tâm huyết và nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy. Đây chính là nền tảng vững chắc để trường áp dụng phương pháp giảng dạy tích hợp, giảm lý thuyết, tăng thực hành, ứng dụng lý thuyết vào thực tế cuộc sống. Nhờ vậy, hầu hết HS đều tích cực chủ động học tập theo nhóm trong việc nghiên cứu, tìm tòi kiến thức mới…

Trao đổi với chúng tôi, thầy Trần Văn Tuấn, Chủ tịch HĐQT nhà trường, cho biết: “Toàn thể CB-GV của trường luôn nỗ lực để cố gắng hoàn thành xuất sắc con đường đã vạch ra, với mong muốn tạo điều kiện học tập tốt nhất cho HS, nhất là môi trường học phải thân thiện nhằm giúp các em học được, làm được và khẳng định được mình. Muốn được như vậy, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho các em trình độ kiến thức tốt, tập cho các em sự dạn dĩ, tự tin và hòa nhập tốt với xã hội”.

                                                 Trường THPT Trần Quốc Tuấn

Kết hợp phương pháp giáo dục truyền thống và hiện đại

Cô Trịnh Thị Hồng Liên, Hiệu trưởng nhà trường (nguyên là Phó Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Hiền – Quận 11) cho chúng tôi biết phương pháp giáo dục được xem là điểm mạnh của trường THPT dân lập Trần Quốc Tuấn, giúp HS bổ sung và rèn luyện kiến thức, đặc biệt là phát huy được tính tự học và khả năng tư duy. Nhà trường tăng cường tiết học phụ đạo để bồi dưỡng cho HS yếu, bồi dưỡng nâng cao cho HS giỏi để tham gia các kỳ thi HS giỏi cấp thành phố. Với môn tiếng Anh, nhà trường mời GV bản ngữ giảng dạy để luyện nghe, phát âm cho HS.
THPT dân lập TPHCM
THPT dân lập TPHCM
Ngoài ra, trường còn đặc biệt chú trọng đến đời sống tinh thần của HS, trường đã kết với Trung tâm văn hóa quận 11 để tổ chức các hoạt động ngoại khóa bổ ích cho các em như: bóng đá, võ thuật, thể dục nhịp điệu… luôn cố gắng để trở thành một trong những trường THPT dân lập ở TPHCM đạt chất lượng dạy và học cao nhất.

Với đặc thù của ngôi trường ngoài công lập, môi trường nội trú cho HS là điều mà ban giám hiệu nhà trường luôn tâm đắt về sự quản lý khoa học. Các GV quản nhiệm luôn quan tâm, động viên, chia sẻ đến từng HS, giúp các em có cảm giác như những người thân trong gia đình, từ đó tạo ý thức học tập và sinh hoạt trong môi trường cộng đồng.

Phòng thí nghiệm đạt chuẩn với cơ sở vật chất khang trang
Phòng thí nghiệm đạt chuẩn với cơ sở vật chất khang trang
Từ sự đầu tư kỹ lưỡng của người làm giáo dục, trường THPT Trần Quốc Tuấn đã gặt hái được nhiều “trái ngọt”. Trong những năm qua, trường liên tục đậu tốt nghiệp THPT 100%, đại học trên 80%, đồng thời hằng năm HS trường đều có tham dự tại các kỳ thi học sinh giỏi cấp TP.HCM và quốc gia.

Hoạt động ngoài giờ

12 năm – một chặng đường không dài với một ngôi trường, thế nhưng đó là sự đánh dấu cho những nỗ lực không biết mệt mõi của tập thể CB-GV trường Trần Quốc Tuấn. Niềm vui, niềm hạnh phúc lớn lao hơn cả cho những “người lái đò” trường THPT Trần Quốc Tuấn là cứ hằng năm được chứng kiến những thành quả học tập tốt của HS, cùng với niềm tin yêu của đông đảo quý phụ huynh đã dành cho nhà trường. Đây cũng là động lực để ngôi trường mang tên vị anh hùng dân tộc Trần Quốc Tuấn luôn giữ vững và phát huy truyền thống giáo dục tốt của mình.

Trong năm học này, Trường THPT Trần Quốc Tuấn đang tuyển sinh mới lớp 10, 11, 12 xét tuyển theo học bạ, gồm:

  • Lớp bồi dưỡng HS mất căn bản lên khá giỏi.
  • Lớp chuyên Toán – chuyên Anh dành cho HS có điểm môn chuyên từ 8.0 trở lên.

Đăng ký nhập học tại đây để nhận được nhiều ưu đãi.