Hoà chung không khí náo nức của ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường. Hàng triệu giáo viên, học sinh, sinh viên trên cả nước lại cùng nhau bước vào cuộc hành trình khám phá tri thức mới. Thực hiện sự chỉ đạo của sở GD&ĐT, trường THPT Trần Quốc Tuấn long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới – Năm học 2023-2024. Năm học mới 2023-2024, kính chúc quý thầy/cô giáo sức khỏe, tiếp nối thành công cho những chuyến đò đưa các con đến tương lai tươi sáng.

Đôi lời phát biểu nhân ngày khai giảng năm học 2023-2024 của thầy Hiệu trưởng trường THPT Trần Quốc Tuấn

“Kính thưa quý vị đại biểu

Kính thưa quý thầy cô giáo

Các em học sinh thân yêu!

Lời đầu tiên, tôi xin thay mặt nhà trường kính gửi lời chào trân trọng cùng những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các vị đại biểu, các vị khách quý, các thầy cô, các em học sinh đã có mặt trong Lễ Khai giảng năm học ngày hôm nay!

Tôi xin chào mừng các cô chú nhân viên của nhà trường, những thành viên đầy tâm huyết, năng lực sáng tạo đã cùng chung tay xây dựng nhà trường chúng ta từng bước đi vững chắc và phát triển bền vững.

Thầy cũng vui mừng chào đón gần 280 học sinh chăm ngoan học giỏi của nhà trường và bày tỏ niềm ưu ái đặc biệt đối với 76 em học sinh khối 10 vừa gia nhập trường. Thầy tin rằng với niềm tự hào là học sinh trường THPT Trần Quốc Tuấn, các em sẽ rất chăm ngoan và đạt nhiều thành tích xuất sắc trong năm học mới!

Trong không khí náo nức của ngày khai giảng, tôi, thay mặt lãnh đạo nhà trường, xin bày tỏ lòng biết ơn đến sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Chính quyền và các ngành, đoàn thể địa phương cũng như phường 8, quận 11.

Nhà trường xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tất cả quý phụ huynh đã tin tưởng và yêu mến thầy trò chúng tôi, đến các thế hệ học sinh vì tình cảm và sự tri ân dành cho ngôi trường của chúng ta.

Tôi xin gửi lời cảm ơn đến các thế hệ nhà giáo và các cán bộ lão thành đã luôn quan tâm đến sự phát triển của nhà trường. Cảm ơn các thầy – cô giáo, các cô chú nhân viên và học sinh trong toàn trường đã nỗ lực không mệt mỏi để tạo dựng nên hình ảnh và thương hiệu của nhà trường trong những năm qua.

Chủ đề của năm học 2023- 2024 là: “Đoàn kết, kỹ cương, sáng tạo, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”

Năm học mới đã bắt đầu với nhiều thử thách trước mắt, nhưng chúng ta tin tưởng rằng bằng tất cả tâm huyết và sự nỗ lực của người thầy, bằng những cố gắng không mệt mỏi của các em học sinh, chúng ta sẽ lại tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công và thắng lợi mới.

Tôi xin gửi lời khuyên đến các em học sinh yêu quý: Hãy cố gắng phấn đấu ngay từ những giờ học đầu tiên, tự giác, tự chủ và sáng tạo trong học tập cũng như trong các hoạt động tập thể. Đừng bao giờ quên rằng các em đang mang trên vai một sứ mệnh nặng nề, mỗi bước các em đi, mỗi việc các em làm đều góp phần tạo dựng nên hình ảnh của mái trường thân yêu, nơi nuôi dưỡng ước mơ của các em qua nhiều thế hệ.

Với niềm phấn khởi, tự hào và tin tưởng, tôi xin xin tuyên bố:

“KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI: 2023 – 2024 ”

Xin trân trọng cảm ơn!.

Hình ảnh buổi lễ khai giảng năm học 202-2024