Khám phá cuộc sống nội trú trong trường THPT

Bên cạnh công tác học tập thì cuộc sống nội trú của học sinh là điều mà các bậc phụ huynh cũng như nhà trường nào cũng quan tâm để đảm bảo điều kiện tốt nhất cho con em và học sinh thân yêu của mình. Trường THPT Trần Quốc Tuấn không nằm ngoài quy luật đó. Nhằm phục vụ cho cuộc sống nội trú của học sinh được tốt nhất, trường THPT Trần Quốc Tuấn đã đầu tư khu nội trú rất khang trang, sạch sẽ, ngăn nắp và an ninh vô cùng tốt.

Học sinh sẽ được quản lý từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. Thứ bảy chủ nhật các em có thể về với gia đình hoặc ở lại trường. Các em sẽ sinh hoạt trong không gian kí túc xá, ăn tại bếp ăn của nhà trường. Mỗi phòng nội trú sẽ được quản lý bởi một giáo viên, chăm lo đời sống, giúp các em có được điều kiện và sự an toàn tốt nhất và rèn luyện tính kị luật và tự lập.

Có thể nói học cuộc sống nội trú sẽ giúp các em rèn luyện tính tự lập, kỉ luật, ngăn nắp và làm việc theo nhóm tốt từ khi còn nhỏ. Ở nước ngoài, môi trường nội trú hoặc trao đổi học sinh đã được thực hiện rất lâu. Ngoài ra, vì điều kiện hoàn cảnh gia đình bố mẹ bận rộn nhưng muốn sự giáo dục, chăm sóc tốt nhất cho con em mình nên đã gửi con vào trường dân lập để nhờ cuộc sống nội trú là môi trường tốt rèn luyện cho con em mình. Chính vì vậy, trường THPT Trần Quốc Tuấn cũng như ngôi nhà thứ 2 của các con.

Khu nội trú của trường THPT Trần Quốc Tuấn chia làm 2 khu riêng biệt. Khu A dành cho học sinh nam và khu B dành cho học sinh nữ. Ở mỗi khu đều có không gian riêng cho các em vui chơi giải trí như sân chơi, sân bóng rổ, bóng bàn, sân vui chơi, giải trí. Ngoài ra, trong mỗi phòng, cơ sở vật chất đều đáp ứng rất tốt cuộc sống nội trú để các em học tập như ti vi, điều hòa, tủ đựng quần áo, giường tầng, nệm gối mềm, bàn học… Mỗi khu vực có 20 phòng nội trú. Mỗi phòng có tối đa 20 giường cho 20 em học sinh sinh hoạt với điều kiện như ở nhà của các em.

Khâu vệ sinh, giặt giũ, ăn uống cho các em đều được nhà trường đảm nhiệm trong điều kiện tốt nhất cho các em. Đặc biệt, các em được ăn các món ăn ngon, đảm bảo vệ sinh với 3 khẩu phần ăn mỗi ngày bao gồm sáng – trưa – tối. Quần áo được giặt ủi mỗi ngày để đảm bảo đời sống vệ sinh cho các em.

Điều quan trọng nhất là nội quy kí túc xá vô cùng nghiêm ngặt với yêu cầu bắt buộc là yêu cầu toàn thể học sinh bắt buộc ở kí túc xá của nhà trường trong suốt quá trình học tập để thực hiện các nội dung rèn luyện và sinh hoạt do nhà trường tổ chức. Trong một môi trường vô cùng chuyên nghiệp của trường THPT Trần Quốc Tuấn sẽ hình thành cho các em rèn luyện một nếp sống văn minh, cách ứng xử trong tập thể, cách sinh hoạt tự tin và một suy nghĩ độc lập và các em sẽ dần trưởng thành.

Cuộc sống nội trú của học sinh trường trong hoạt động ngoại khóa

Chất lượng của trường THPT Trần Quốc Tuấn