Lợi ích khi cho con em học trường nội trú ở TPHCM

Trường nội trú ở TPHCM bao gồm tất cả các cấp học, từ nội trú cấp tiểu học, THCS, THPT đều là những sự lựa chọn tuyệt vời cho các bậc phụ huynh để mang lại chất lượng giáo dục, điều kiện học tập tốt nhất cho con em mình. Đến với môi trường THPT dân lập nội trú, học sinh sẽ được hưởng đầy đủ những quyền lợi tốt nhất như:

  1. Cơ sở vật chất:

Một trong những ngôi trường nội trú tiêu biểu đó chính là trường THPT Trần Quốc Tuấn – Trường tọa lạc tại địa chỉ 12 Thái Phiên – Phường 8 – Quận 11 – TPHCM. Với vị trí thuận lợi, nằm sát trục đường chính, trường đã trở thành địa chỉ tin cậy cho phụ huynh học sinh lựa chọn.

Với khuôn viên diện tích hơn 2000m2 với một không gian tách biệt, yên tĩnh, học sinh có một không gian thân thiện, thanh bình và lành mạnh để chuyên tâm học tập. Hệ thống phòng học và phòng chức năng xây dựng khang trang, thiết bị hiện đại. Mỗi lớp học chỉ từ 20-30 học sinh để giáo viên chủ nhiệm có thể thuận lợi hướng dẫn học tập cũng như giám sát quá trình trưởng thành của các em. Mỗi lớp học đều có đầy đủ, ghế đệm, hệ thống điều hòa, máy chiếu, bàn ghế phù hợp tiêu chuẩn cho các em học tập. Đây là một trong những điều kiện tốt nhất của trường nội trú ở TPHCM.

Trường còn có khu nội trú nam nữ biệt lập. Các phòng nội trú luôn đạt tiêu chuẩn sạch sẽ, ngăn nắp, trang bị máy lạnh đầy đủ. Nhà ăn có căn tin phục vụ, khi vui chơi, giải trí cho các em thoải mái rèn luyện sau giờ học. Thư viện phục vụ các em học tập tốt nhất của các trường nội trú ở TPHCM.

Khen thưởng học sinh tiên tiến
Khen thưởng học sinh tiên tiến
  1. Hoạt động ngoại khóa hấp dẫn:

Ngoài việc học tập thì các em học sinh còn được tạo một môi trường rèn luyện tốt nhất tại các trường nội trú ở TPHCM. Các em được tham gia hoạt động dã ngoại 4 lần/1 năm học. Hoạt động phong phú từ tăng cường kiến kiến thức lịch sử, văn hóa, xã hội đến rèn luyện thể dục, thể thao cuối tuần. Các em còn được tham gia, đóng góp ý kiến vào các CLB phát triển kĩ năng, rèn luyện độ nhanh nhạy, hiểu biết thực tế, ứng xử trong các CLB như Bóng đá, cầu lông… nấu ăn, thuyết trình. Ngoài ra học sinh các trường nội trú ở TPHCM bao gồm trường THPT Trần Quốc Tuấn có dịp thể hiện sự tự tin và năng khiếu cá nhân khi tham gia các cuộc thi trong phạm vi quy mô trường cũng như cuộc thi do ngành giáo dục tổ chức.

 

  1. Môi trường nội trú:

Môi trường nội trú mà nhà trường tạo ra là một môi trường lành mạnh, yên bình và văn minh. Môi trường các trường nội trú ở TPHCM bao gồm môi trường ở THPT Trần Quốc Tuấn được Ban Giám Hiệu và các thầy cô trong trường tạo dựng nên như một ngôi nhà thứ 2 của các em. Thầy cô không chỉ là người nâng cánh ước mơ mà còn là người thân của các em. Không chỉ điều kiện học tập, sinh hoạt sau giờ học tại lớp được đảm bảo mà các em còn được nâng niu chăm sóc trong khu nội trú biệt lập nam nữ, với điều kiện tốt nhất không khác gì ở nhà.

  1. Đội ngũ giáo viên:

Rất nhiều thầy cô giáo ở các trường THPT dân lập nội trú là những thầy cô vững về chuyên môn, yêu nghề, yêu học sinh. Luôn quán triệt phương châm, thầy cô không chỉ là những người truyền đạt kiến thức mà còn là những người bạn mà học sinh có thể tin tưởng để trao đổi, trò chuyện, tâm sự những khó khăn, khúc mắc trong cuộc sống cũng như học tập để các em có thể vượt qua đạt thành tích tốt nhất và trưởng thành những người công dân có ích cho xã hội.

Chỉ cần chú ý đến những lưu ý trên cũng đủ thấy lựa chọn học tập tại các trường nội trú ở TPHCM nói chung và trường THPT Trần Quốc Tuấn nói riêng là một trong những sự lựa chọn rất an tâm cho con em mình của các bậc phụ huynh để các em có điều kiện trưởng thành tốt nhất.