QUY TRÌNH NHẬP HỌC THPT TRẦN QUỐC TUẤN

VỀ THÔNG TIN

 1. Chỉ có cha, mẹ hoặc người đại diện (gọi là phụ huynh) mới được đăng ký nhập học, rút học bạ thôi học tại trường và liên hệ với nhà trường về các vấn đề liên quan đến học sinh.

 2. Phụ huynh cần nộp đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu và đúng thời gian quy định khi đăng ký học cho con em. Các thông tin cung cấp cho trường THPT Trần Quốc Tuấn phải đảm bảo tính chính xác và đầy đủ. Nhà trường có quyền từ chối việc nhập học của học sinh nếu hồ sơ không đầy đủ, không đúng thời hạn.

 3. Phụ huynh có quyền yêu cầu chỉnh sửa các thông tin cá nhân có liên quan đến phụ huynh và học sinh được lưu giữ tại trường mỗi khi có thay đổi.

 4. Nhà trường có quyền sử dụng các thông tin của học sinh để cung cấp các hoạt động phục vụ giảng dạy, đăng ký chỗ ở, hoạt động y tế; sử dụng phim, ảnh của học sinh để làm tư liệu phục vụ cho mục đích đào tạo và phát triển của nhà trường.

VỀ HỌC TẬP – SINH HOẠT

 1. Phụ huynh tạo điều kiện cho con em học tập và vui chơi theo tiêu chuẩn của nhà trường; giúp học sinh đảm bảo giờ giấc và tham dự đầy đủ giờ học tại trường. Các trường hợp vắng phải có đơn xin phép với lý do chính đáng hoặc xuất trình giấy khám bệnh của bệnh viện.

 2. Phụ huynh hỗ trợ và giúp đỡ các em trong việc chấp hành đúng nội quy, quy định, yêu cầu chuyên môn của giáo viên và nhà trường; luôn hợp tác với nhà trường để việc học tập và rèn luyện đạo đức, tư cách, tác phong của các em được như mong muốn.

 3. Tôn trọng, không can thiệp vào phương pháp đào tạo và bố trí nhân sự mà nhà trường tin rằng sẽ tạo ra hiệu quả giáo dục cao hơn.

 4. Sau mỗi đợt kiểm tra định kỳ (hoặc kiểm tra học kỳ), trong các môn Toán, Lý, Hóa, Anh văn nếu học sinh có điểm trung bình môn nào từ 4.0 trở xuống thì bắt buộc học sinh phải học phụ đạo môn đó.

 5. Phí phụ đạo 200.000đ/môn/tháng. Đối với học sinh vắng phụ đạo sẽ phải học bù vắng và đóng mức phí 30.000đ/tiết.

 6. Học sinh không sử dụng hoặc tàng trữ: thuốc lá, bia rượu, thuốc kích thích, chất gây nghiện, vật nhọn, hung khí, điện thoại di động và các tư trang quý. Nếu vi phạm sẽ xử lý theo quy định của nhà trường.

 7. Học sinh không được mang đồ ăn bên ngoài vào khu vực trường học để đảm bảo vệ sinh – an toàn thực phẩm.


     8. Nhà trường sẽ buộc thôi học đối với những đối tượng học sinh sau:

 • Vi phạm nội quy, kỷ luật, được nhà trường nhắc nhở nhiều lần nhưng vẫn tái phạm.
 • Có hành vi làm ảnh hưởng xấu đến môi trường giáo dục dù là lần đầu: vô lễ, sử dụng ma túy, đánh nhau hoặc hành hung người khác, có hành vi thách thức – ngỗ ngược.
 • Không có ý thức học tập:
 • Bị nhắc nhở và mời phụ huynh từ 3 lần trở lên.
 • Nghỉ học quá 20 ngày.
 • Phụ huynh bất hợp tác với trường trong công tác giáo dục con em.

VỀ CÁC KHOẢN PHÍ

 1. Học phí có thể đóng theo từng tháng, học kỳ hoặc từng năm. Phụ huynh đóng các khoản phí cho con em từ ngày 25 của tháng này đến ngày 5 của tháng sau theo hình thức chuyển khoản hoặc tiền mặt. Học sinh sẽ bị đình chỉ học tập nếu đóng trễ quá 20 ngày, buộc thôi học nếu trễ quá 30 ngày.
 2. Việc chuyển đổi từ hình thức nội trú sang bán trú, bán trú sang 2 buổi, 2 buổi sang 1 buổi chỉ được thực hiện sau mỗi học kỳ. Các trường hợp đặc biệt do BGH giải quyết.
 3. Nếu học sinh bị buộc thôi học hoặc tự ý thôi học phải có nghĩa vụ hoàn thành học phí của tháng đó.
 4. Học phí và lệ phí đã đóng rồi sẽ không được hoàn trả lại.
 5. Nhà trường sẽ không tính các khoản tiền ăn trong những kỳ nghỉ lễ theo quy định.

 

CÁC ĐIỀU KHOẢN KHÁC

 1. Học sinh phải có trách nhiệm bồi thường các khoản phí khi để xảy ra hư hỏng về cơ sở vật chất tính theo giá thị trường ngay tại thời điểm đó.
 2. Phụ huynh cần cung cấp đầy đủ các thông tin xác thực và bất kỳ sự thay đổi liên quan đến tình hình sức khỏe của học sinh. Trong trường hợp khẩn cấp về y tế, phụ huynh ủy quyền cho nhà trường tìm cách giải quyết hoặc áp dụng các phương pháp điều trị thích hợp.
 3. Nhà trường sẽ nỗ lực hết sức để đảm bảo an toàn, sức khỏe và tình trạng tốt nhất cho học sinh nhưng không chịu trách nhiệm về bất kỳ tai nạn hoặc thiệt hại nào xảy ra do lỗi của học sinh hoặc xảy ra vượt quá sự quản lý của nhà trường.

Trên đây là bản quy định nhập học tại trường. Nhà trường rất hoan nghênh những ý kiến đóng góp từ phía quý phụ huynh và sẽ phản hồi lại với những phụ huynh có những ý kiến đóng góp chân thành trên tinh thần xây dựng.

Đăng ký nhập học :