Thầy và trò THPT Trần Quốc Tuấn tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa

Theo những nghiên cứu mới nhất của các nhà tâm lý học thì để học sinh nhất là trong độ tuổi vị thành niên phát triển tốt nhất thì yếu tố môi trường là vô cùng quan trọng. Chính vì vậy, Ban Giám Hiệu trường THPT Trần Quốc Tuấn luôn quan tâm để tạo một môi trường tốt nhất cho các cháu rèn luyện.

Ngoài giờ học, các thầy cô luôn cố gắng tổ chức những hoạt động ngoại khóa bổ ích. Những hoạt động đó có thể nằm ngay ở khuôn viên trường hoặc có thể là những buổi dã ngoại ở những địa điểm xa hơn.

Chụp hình lưu niệm với tượng Bác tại trường Dục Thanh
Chụp hình lưu niệm với tượng Bác tại trường Dục Thanh

Chính những hoạt động này đã góp phần không nhỏ trong việc gắn kết tình thân. Đó là tình cảm giữa thầy cô và học trò. Giữa những học sinh với nhau, cùng lớp, khác lớp. Tạo không khí thi đua sổi nổi, lập thành tích cùng nhau học tập.

Trò chơi kéo co trên bãi biển
Trò chơi kéo co trên bãi biển

Vì vậy, đối với tập thể trường THPT Trần Quốc Tuấn thì ngôi trường chính là ngôi nhà thứ hai. Nơi đây, các em có thể tự tin bộc lộ cá tính của mình. Các em dễ dàng vượt qua nỗi cô đơn, sợ hãi ban đầu khi mới vào trường. Các em sẽ nhanh chóng thích nghi, làm quen với môi trường và tự lập hơn trước. Các em cũng sẽ tự tin bộc lộ chính kiến bản thân.

Trò chơi kéo co trên bãi biển
Trò chơi kéo co trên bãi biển

Nhà trường đã đề ra nhiều hoạt động ngoại khóa hấp dẫn. Đó là: tham quan các di tích lịch sử, viện bảo tàng. Các hoạt động thể dục thể thao như bóng bàn, cầu lông, bóng đá… các cuộc thi nấu ăn, học sinh thanh lịch…  cũng được tổ chức đều đặn.

Hội thi nấu ăn cũng được tổ chức sau lễ
Hội thi nấu ăn cũng được tổ chức sau lễ

Điều này sẽ giúp cho các thành viên thêm hòa đồng và thi đua học tập tốt hơn. Từ đó, các bậc phụ huynh cũng tin tưởng gửi con cho nhà trường và yên tâm công tác.