TRƯỜNG THPT TRẦN QUỐC TUẤN
QUẬN 11, TP. HCM

Trường THPT Trần Quốc Tuấn là trường thuộc hệ thống giáo dục quốc dân. Được thành lập từ năm 2009 ngay tại trung tâm quận 11.

Đến này nhà trường đã trưởng thành, sau hơn mười năm hoạt động, trường THPT Trần Quốc Tuấn đã không ngừng phát triển và nâng cao chất lượng giảng dạy. Với mục tiêu đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập và phát triển toàn diện của các em học sinh ở trường. Bằng những triết lý giáo dục mang đậm tính nhân văn và khối lượng kiến thức khoa học ngày càng đa dạng và phong phú. Toàn thể giáo viên với lòng tâm huyết muốn xây dựng một mô hình trường học kiểu mẫu cho học sinh, chúng tôi luôn khát khao hoàn thiện hơn nữa các mặt hoạt động của nhà trường.

Mỗi ngày đến trường, các em có biết bao điều đổi mới trong môi trường học tập thân thiện, từ những tiết học kỹ năng sống, giá trị sống. Trường đã mang đến cho các em một hệ thống hành vi ứng xử tích cực, văn minh, lịch sự, những chia sẻ cảm thông với những bạn bè có hoàn cảnh khó khăn…

Từ những hoạt động thể dục thể thao phát triển thể chất như bơi lội, bóng đá, bóng rổ… đến tất cả những hoạt động của nhà trường đều nhằm mục đích hình thành nhân cách cho học sinh, dạy cho các em biết sống hướng thượng và hướng thiện. Bên cạnh đó là cả một đại dương kiến thức đã được chọn lọc và sắp xếp từ đơn giản đến phức tạp, từ dễ đến khó để xây dựng cho các em một nền tảng tri thức vững chắc.

Tỷ lệ đậu tốt nghiệp là 100%, tỷ lệ đậu vào đại học, cao đẳng trên 90%. Với phương châm “ Mang lại cơ hội học tập tốt nhất cho từng học sinh”, Và đội ngũ thầy cô giáo đầy kinh nghiệm và nhiệt huyết, trường đã mạnh dạn áp dụng những giải pháp giáo dục sáng tạo phù hợp với từng đối tượng học sinh, trang bị cho học sinh phương pháp tư duy khoa học, biết lập luận, biết tính toán và  biết khiêm tốn học hỏi. Chương trình học tiếng Anh hiệu quả được chọn lọc và thiết kế từ các giáo trình nước ngoài, với đội ngũ thầy cô giáo nước ngoài và trong nước đã giúp các em phát âm chuẩn, phát triển các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết chuẩn bị tốt cho các kỳ thi lấy chứng chỉ quốc tế và hội nhập được với nền giáo dục toàn cầu.

Thông qua những hoạt động chuyên môn, ngoại khóa của nhà trường, học sinh sẽ trở thành  những công dân có tri thức, năng động, sáng tạo, tự tin, yêu thương và hội nhập.

Với cơ sở vật chất khang trang, sạch sẽ : tất cả các phòng học, phòng thực hành đều được trang bị máy lạnh, ghế nệm. Mỗi lớp có từ 20 đến 30 học sinh, tạo cho học sinh những điều kiện tốt nhất cho việc học. Với chất lượng giáo dục toàn diện, với cơ chế hoạt động luôn đổi mới, trường THPT Trần Quốc Tuấn luôn mong mỏi được đồng hành cùng quý phụ huynh.

Trân trọng kính chào.

TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG TRẦN QUỐC TUẤN

Địa chỉ: 236/10-12 Thái Phiên, Phường 8, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại:  033 5555 678 – 0913.123.555

Email: [email protected]