Trường THPT Trần Quốc Tuấn là một trong những trường dân lập nội trú được phụ huynh học sinh tin tưởng và biết đến tại quận 11- TPHCM. Đây là ngôi trường được thành lập từ năm 2009 với sự cộng tác của những nhà giáo tận tâm với nghề, có uy tín và đạt được nhiều thành tích trong ngành sư phạm.

Hội đồng nhà trường là những thầy cô có bề dày thành tích, với chuyên môn cao và kinh nghiệp quản lý giáo dục. Có thể kể đến là thầy Trần Văn Tuấn – Chủ tịch Hội Đồng nhà trường, cô Trịnh Hồng Liên – hiệu trưởng nhà trường (nguyên là phó hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Hiền – Quận 11).

Một trong những điểm mạnh của trường THPT Trần Quốc Tuấn là phương pháp dạy học. Từ những học sinh chỉ ở mức trung bình, vào với môi trường giáo dục của trường cũng đã có nhiều tiến bộ. Phương pháp học tập đổi mới của các giáo viên trong trường giúp học sinh bổ sung, rèn luyện kiến thức một cách chủ động. Qua đó, học sinh rèn luyện được tính tự học, khả năng tư duy, phát triển và tổng kết vấn đề.

Nhà trường có những tiết học phụ đạo để kèm cặp những học sinh yếu, kém và những chương trình đào tạo học sinh giỏi để tham gia các kì thi học sinh giỏi TP. Những chương trình học đó rất phù hợp với từng mức độ của học sinh, giúp các em cải thiện được khả năng học tập của mình. Đặc biệt với môn tiếng Anh, nhà trường mời giáo viên bản ngữ về để dạy cho học sinh học tập được tốt nhất.

Nhận thức rõ vai trò chủ đạo của đội ngũ giáo viên trong quá trình trưởng thành của học sinh, nhà trường chú trọng bồi dưỡng GV giỏi về nghiệp vụ chuyên môn, tâm huyết với nghề. Đây chính là nền tảng tạo nên sự thành công cho nhà trường như ngày hôm nay. Giáo viên không chỉ là người thầy, mà còn là người bạn, luôn quan tâm, động viên, chia sẻ đến từng HS. Để các em luôn coi trường học là ngôi nhà thứ 2 mà các em thấy gần gũi.

Ngoài ra, nhà trường đặc biệt chú ý đến đời sống tinh thần. Nhà trường tổ chức các hoạt động ngoại khóa như: bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, võ thuật, thể dục nhịp điệu… để cho các em thư giãn sau những giờ học căng thẳng.

Gần 10 năm được xem là một chặng đường khá dài đối với một ngôi trường. Trường THPT Trần Quốc Tuấn đã khẳng định được thương hiệu và xứng đáng với niềm tin của phụ huynh. Trong những năm qua, học sinh của trường luôn tốt nghiệp 100%, 80% đậu DH, đồng thời nhà trường hàng năm đều có học sinh đỗ giải thưởng giỏi cấp TPHCM.