1-Xin nhà trường cho biết, trường mở lâu chưa? Hệ đào tạo của trường có chính quy hay không?

Trường THPT Trần Quốc Tuấn được thành lập theo Quyết định số 2588/QĐ-UBND ngày 26 tháng 5 năm 2009 của Ủy ban Nhân dân TP.HCM. Tính đến nay đã gần 10 năm hoạt động trong ngành GD-DT. Trường đã đào tạo rất nhiều học trò trở thành những công dân có ích cho xã hội. Trường cũng đã khẳng định được thương hiệu và uy tín, chất lượng đào tạo. Xứng đáng với sự tin tưởng của phụ huynh, học sinh. Trong những năm qua, trường liên tục đậu tốt nghiệp THPT 100%, đại học trên 80%. Đồng thời hằng năm HS trường đều có tham dự tại các kỳ thi học sinh giỏi cấp TP.HCM và quốc gia. Chương trình giảng dạy của trường theo Phân phối chương trình và Sách giáo khoa của Bộ Giáo dục Đào tạo.

2-Có thể cho biết đôi nét về đội ngũ giáo viên của trường?

Đội ngũ giảng viên của trường đều là những giáo viên tâm huyết với nghề và học sinh. Các thầy cô đều có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn. Tất cả các thầy cô đều được hội đồng tuyển dụng lựa chọn trong một quy trình khắt khe để lựa chọn ra những thầy cô tốt nhất.

3-Học sinh tốt nghiệp lớp 9 có phải thi tuyển đầu vào không?

Nếu muốn học lớp 10 tại trường, em chỉ cần phải làm đơn xét tuyển theo mẫu của trường và gửi hồ sơ xin học. Tuy nhiên, để trình độ trong lớp đồng đều nhau tiện trong khâu đào tạo thì nhà trường có qui định phải thi xếp lớp.

4- Nhà trường có thể cho biết chế độ chăm sóc đối với học sinh nội trú?

Nếu cháu học Nội trú, trường sẽ lo đầy đủ ba buổi ăn chính: sáng, trưa, chiều. Thực đơn mỗi ngày có 5 món mặn. Đó là thịt, cá, trứng, kết hợp với các món canh, xào, đảm bảo tươi, ngon, nóng sốt và đủ dinh dưỡng. Cháu cũng có thể ăn thêm ở căn – tin (phục vụ từ 6 giờ sáng đến 10 giờ đêm).
– Trường có Y, Bác sĩ túc trực ngày đêm.

-Đầu và giữa năm học cháu cũng sẽ được khám sức khỏe định kỳ và có những hướng dẫn y tế riêng.
-Ngoài ra, quần áo của cháu cũng có người giặt ủi hàng ngày.
-Mỗi lớp học nội trú sẽ có 02 giáo viên quản nhiệm quản lí ngày và đêm. GVQN bán trú sẽ chăm lo việc học và ăn uống ban ngày từ 6 giờ sáng đến 16 giờ 30 chiều. GVQN nội trú sẽ làm việc từ 16 giờ 30 chiều đến 6 giờ sáng hôm sau.