Hội thi nấu ăn cũng được tổ chức sau lễ

Học sinh trường THPT Trần Quốc Tuấn háo hức trổ tài nấu ăn

Không chỉ chú trọng vào kiến thức khoa giáo mà Ban giám hiệu trường THPT Trần Quốc Tuấn luôn đi đầu trong phương pháp sáng tạo và đổi mới trong học tập. Trường THPT Trần Quốc Tuấn luôn hướng tới cho các học sinh phát triển toàn diện các kĩ năng. Nấu ăn là một trong những hoạt động trường tổ chức để giúp các em rèn luyện sự khéo tay, tinh tế và chịu khó.

Cùng chuyên gia dạy nấu ăn Ngô Viết Ngọc Thanh (giữa), các học sinh học nấu món canh chua cá lóc.

Vào buổi sáng mỗi ngày, ngay tại sân trường, các học sinh giáo viên cùng nhau học nấu ăn với các đầu bếp chuyên nghiệp. Các em được học những món ăn thường được nấu trong bữa ăn gia đình. Đó là các món như: sườn xào chua ngọt, canh xương hầm, thịt cuốn lá lốt… Đây là một trải nghiệm mà các học sinh đánh giá là vô cùng thích thú.

Nấu xong, các em sửa soạn dọn mâm, sau đó học xong sẽ cùng thưởng thức vào buổi trưa. Đây là hoạt động thêm sự gắn kết giữa thầy cô, nhà trường và các em học sinh. Điều này giúp cho tình thầy trò gắn bó thêm. Dẫn tới các thầy cô như là bạn, có thể tâm sự cùng san sẻ với học sinh. Thầy cô không còn là những thầy cô nghiêm khắc trên bục giảng.

Các học sinh làm món tráng miệng rau câu dừa

Các bậc phụ huynh khi biết trường tổ chức những hoạt động như thế này thì rất vui. Bởi vì đa số học sinh của trường, ngoài việc học ra thì thường không phải làm gì. Nhà trường dự định sẽ tổ chức những ngày hội giao lưu để học sinh tổ chức nấu ăn và mời bố mẹ đến thưởng thức.

Thầy Trần Văn Tuấn, cho biết: “Các bậc cha mẹ khi nghe nhà trường cho học sinh nấu ăn thì rất thích vì thật ra các cô chiêu, cậu ấm hiện nay thường ít biết làm việc nhà. Nhà trường dự định sẽ làm một ngày hội vào cuối mùa hè này để học sinh trổ tài nấu các món đã học, mời cha mẹ cùng thưởng thức”.