Trường THPT Trần Quốc Tuấn – Mô hình trường nội trú giúp học sinh tự lập sớm

0
24

Trường THPT Trần Quốc Tuấn – Mô hình trường nội trú giúp học sinh tự lập sớm

Việc giáo dục con cái trong độ tuổi vị thành niên bao giờ cũng là mối quan tâm hàng đầu của phụ huynh. Trong đó ngày nay càng nhiều phụ huynh muốn con mình tự lập sớm. Giai đoạn từ THCS lên THPT không chỉ đơn thuần là chuyển cấp, chuyển trường mà mang tính chất bước ngoặt. Con em có nhiều thay đổi trong tâm sinh lý tuổi mới lớn. Các em thường rất bướng bỉnh, không thích nghe lời khuyên, thích chống đối.

Thực tế, học sinh trong độ tuổi này vẫn sống trong môi trường gia đình. Việc tự lập của học sinh thường rất ít. Tuy nhiên, có thể thấy trong lịch sử giáo dục nước ta, các em bắt đầu sang lớp 10 phải đi học xa nhà là chuyện rất bình thường. Mỗi huyện thường chỉ có một trường cấp 3, mà số lượng học sinh đông. Ngoài ra, còn số môn đặc thù, các trường huyện không thể đáp ứng được. Đấy là chưa kể các trường chuyên tỉnh, nơi các em phải ở nội trú hoặc nhà dân.

Còn hiện nay, phụ huynh thường cho con em du học ngay khi còn nhỏ hoặc học các trường nội trú quốc tế, trường dân lập nội trú. Chính vì vậy, tuy còn nhiều lo lắng nhưng trong môi trường nội trú được quản lý chặt chẽ là điều kiện tốt để các em rèn luyện tính tự lập và trưởng thành.

Trường THPT Trần Quốc Tuấn – 236/10 – 12 Thái Phiên – Phường 8 – Quận 11 – TP HCM với diện tích 2000m2 hoạt động theo mô hình dân lập nội trú. Học sinh sẽ học tập, sinh hoạt tại trường từ thứ 2 – thứ 6. Với mô hình này, nhà trường sẽ rèn luyện cho học sinh tính tự lập và hòa đồng cùng bạn bè. Từ đó các em sẽ sớm trưởng thành và vững vàng hơn trong cuộc sống.

Nhà trường hi vọng, các học sinh sẽ phát triển đúng hướng, theo đúng lứa tuổi của mình. Bên cạnh việc theo sát khung đào tạo của Bộ GD-DT, nhà trường còn chú trọng các môn như Tiếng Anh, công nghệ thông tin, các môn kĩ năng mềm, phát triển sự sáng tạo cho học sinh.