Những điều phụ huynh cần lưu ý khi cho học trường dân lập nội trú

Môi trường của trường dân lập nội trú gần như là một môi trường tốt nhất để giáo dục học sinh. Đây là một môi trường khép kín từ khâu học chính khóa đến hoạt động ngoại khóa. Tuy nhiên, để học sinh ra trường đạt chất lượng tốt nhất, phụ huynh cần sát sao con em của mình. Phụ huynh nên phối hợp thật tốt với nhà trường.

Các em học trường dân lập nội trú đều nhiều lúc có cảm giác “cô đơn”. Đây là cảm giác rất chính đáng và phổ biến. Vì thường học nội trú các em sẽ thường phải rời xa gia đình, bạn bè. Nhiều em đến từ những nơi rất xa. Đến trường nội trú học, đối với các em là lần đầu tiên rời xa gia đình. Phụ huynh nếu không đến trực tiếp thì nên thường xuyên gọi diện, động viên các em. Nhiều bạn nhà gần có thể được ba mẹ đón về, những bạn ở xa chính vì thế mà cảm thấy thiệt thòi. Những lúc như vậy, ba mẹ nên đến trực tiếp thăm các em hoặc gọi điện hỏi thăm.

Ngoài ra, môi trường nội trú thường khá khép kín nên nhiều em học sinh cảm thấy hơi bức bí. Hoạt động ngoại khóa được trường tổ chức thường xuyên. Nhưng phụ huynh nên bố trí thời gian để đến thăm các cháu. Cho các cháu ra ngoài để tránh cho các em cảm giác khô khan chỉ có học tập.

Hiện nay các trường dân lập nội trú có đầu tư phòng karaoke, sân bóng rổ, bóng chuyền, phòng Internet. Học sinh chơi vào dịp cuối tuần, giúp các em khuây khỏa khi không được đón về. Có trường còn phân công giáo viên quản nhiệm dẫn các em đi siêu thị, xem phim. Tuy nhiên nếu có sự chăm sóc, động viên thường xuyên của phụ huynh thì tin rằng quá trình học tập của các em sẽ đạt hiệu quả cao hơn.