Những lỗi sai thường gặp trong kì thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia

Trong kì thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia, Bộ GD-DT đã có một cuộc khảo sát các bài thi trắc nghiệm. Có tầm 1% bài thi trắc nghiệm vi phạm một số lỗi sai đáng tiếc. Các bạn học sinh lớp 12 hãy đọc kĩ để tránh ảnh hưởng đến điểm số.

Thí sinh trong phòng thi tốt nghiệp THPT

Thứ nhất:

Không có tô ô ghi SBD, tô nhầm, tô sai và tô không đúng qui định, gây mất bài hoặc sai lạc kết quả. Những bài thi không được công nhận.

Thứ hai:

Không tô mã đề thi, tô sai qui định, tô nhầm khiến cho cán bộ chấm thi không biết học sinh phải dùng đề thi nào.

Thứ ba:

Phần tô quá mờ hoặc tẩy xóa, hoặc tô nhiều ô cùng 1 lúc khiến cán bộ chấm thi không biết được đáp án chính xác của bài thi

Thứ tư:

Lỗi do sai mặt phiếu, mặt phiếu gập hoặc bị biến dạng. Những lỗi này, theo Bộ GD-DT thì đều không được chấm bài. Ngoài ra, còn gây rắc rối khi cán bộ phải chấm lại các lỗi do máy không thể phát hiện.

Đối với các bài thi dạng tự luận:

Cán bộ chấm thi số 1 và số 2 ngồi ở hai phòng chấm khác nhau để đảm báo kết quả chính xác. Nếu chấm điểm lệch 0,5 điểm giữa các câu của hai cán bộ chấm thi thì phải xác định nguyên nhân. Điểm đã chấm trên phiếu điểm không được sữa chữa. Những cán bộ vi phạm sẽ được xử lí nghiêm.

Có thể nói những quy định chấm thi vô cùng nghiêm ngặt. Thí sinh tìm hiểu thật kĩ các quy định, tránh những sai lầm đáng tiếc.