Nhu cầu cho con em ăn ở, học tập tại các trường phổ thông nội trú đang ngày càng tăng cao. Nhất là ở các gia đình không có điều kiện chăm sóc, kèm cặp con em thường xuyên. Những ngôi trường nội trú đã giải quyết nhiều nỗi lo của các ông bố, bà mẹ khi có con ở tuổi thiếu niên.

Vậy để lựa chọn một ngôi trường dân lập nội trú tốt và phù hợp nhất với con em mình, phụ huynh nên lưu ý những điều sau đây:

1- Sự tập trung vào học sinh:

Điều này bắt nguồn từ chính sách của nhà trường nhưng cũng là cái tâm của những người làm nghề giáo. Lớp học với kích thước nhỏ, tầm 20 – 30 học sinh giúp giáo viên có thể chú ý sâu sát đến từng học sinh trong lớp học. Lớp học thiết kế với qui mô nhỏ thường khuyến khích sự tham gia của học sinh. Học sinh cũng tương tác rất tốt với bạn bè và thầy cô giáo hơn.

Mỗi lớp học tại trường THPT Trần Quốc Tuấn có qui mô chỉ 30 em tạo một môi trường thân thiện gần gũi. Mỗi lớp được sự quan tâm chăm sóc từ việc học trên lớp đến ngoài giờ vui chơi và ăn uống bởi 2 cô giáo chủ nhiệm. Một cô giáo trên lớp và một cô giáo tại khu bán trú, nội trú. Các cô sẽ định hướng và giải đáp mọi thắc mắc cho các em.

2-Cơ sở vật chất:

Để các em học sinh có điều kiện tốt nhất trong học tập, phụ huynh nên chọn các trường dân lập nội trú có đầu tư nhiều về cơ sở vật chất. Vì môi trường nội trú là môi trường khép kín nên cơ sở đầy đủ để phục vụ nhu cầu các em như: thư viện, phòng thể dục thể thao, sân chơi, phòng học tập…

Trường THPT dân lập nội trú Trần Quốc Tuấn sỡ hữa hơn 2000m2 bao gồm 2 dãy phòng học và khu nội trú riêng biệt nam, nữ. Ngoài ra cơ sở của trường còn tích hợp nhiều tiện ích như thư viện, khu vui chơi, sân chơi… đảm bảo mọi hoạt động cho học sinh phát triển tốt nhất.

3- Đội ngũ giáo viên:

Không chỉ giỏi về chuyên môn được chứng nhận bởi các bằng cấp, học thuật mà họ đạt được. Giáo viên ở các trường còn chứng tỏ được sự nhiệt tình, cái tâm trong nghề. Điều này có thể được phản ánh rất rõ ràng bởi các học sinh học ở khóa trước.

Trường THPT Trần Quốc Tuấn tự hào là trường dân lập nội trú có chất lượng giáo viên tốt nhất TPHCM. 100% giáo viên của trường đều là những thầy cô giáo tốt nghiệp hệ chính qui đại học cao đẳng các trường sư phạm. Nghiệp vụ tốt và độ tận tâm cao với mỗi khóa học sinh. Chất lượng giáo viên có thể được chứng minh qua kết quả của học sinh khi 100% học sinh của trường tốt nghiệp THPT và 90% thi đỗ các trường đại học – cao đẳng.