Trường dân lập tuyển giáo viên tại TPHCM ngày càng thu hút

THPT ngoài công lập chất lượng cao ở TPHCM

Hỏi đáp về tuyển sinh THPT ngoài công lập

Thời gian gần đây, có hiện tượng một số giáo viên đang dạy trường công lập chuyển sang dạy ở trường tư, trường dân lập. Điều đó chứng tỏ, môi trường làm việc và chất lượng của trường tư thục, trường dân lập càng ngày càng được nâng cao đê thu hút nhân tài. Chế độ trường dân lập tuyển giáo viên tại TPHCM ngày càng được coi trọng.

Việc các trường dân lập tuyển giáo viên tại TPHCM được khẳng định rằng nhà trường đó đã có nhiều ưu tiên, đổi mới phù hợp với nhu cầu của giáo viên. Vào dạy ở trường dân lập, giáo viên được giảng dạy theo đúng chuyên ngành. Thu nhập tương đối tốt cùng theo chính sách thưởng linh hoạt tùy theo vị trí, hiệu quả thực hiện công việc. Giáo viên có một môi trường cạnh tranh công bằng cũng như không gian phát huy sự sáng tạo trong việc giảng dạy để đạt chất lượng tốt nhất. Ngoài ra chế độ đãi ngộ cho giáo viên cũng tương đối tốt như, suất ăn miễn phí tùy theo vị trí công việc, tham gia đầy đủ các loại hình bảo hiểm, được hỗ trợ y tế, chăm sóc sức khỏe định kì. Đội ngũ giáo viên còn được bồi dưỡng nghiệp vụ thường xuyên, tham quan du lịch hàng năm, và hỗ trợ kinh phí khi đi học các chương trình nâng cao như thạc sĩ, tiến sĩ.

Với chế độ đãi ngộ tương đối tốt, các trường dân lập tuyển giáo viên tại TPHCM đã tuyển được lượng lớn giáo viên có chất lượng từ các trường đại học sư phạm trên toàn quốc. Đặc biệt như trường THPT Trần Quốc Tuấn – một trong những ngôi trường dân lập nội trú hàng đầu tại TPHCM thì các giáo viên bộ mon, giáo viên chủ nhiệm bán trú đều phải đạt tiêu chuẩn tốt nghiệp các trường DH-CD chuyên ngành sư phạm theo bộ môn giảng dạy, năng lực sư phạm tốt, yêu ngành, yêu học sinh, nắm bắt tâm lí học sinh rất tốt. Có kĩ năng sư phạm, xử lý tình huống tốt.

Chính vì yêu cầu của các trường dân lập tuyển giáo viên tại TPHCM tương đối cao nên chất lượng giáo viên của các trường dân lập luôn đạt tiêu chuẩn, đáp ứng nhu cầu của phụ huynh và các em học sinh cũng như chất lượng đào tạo sẽ được nâng cao để học sinh đạt nhiều tiến bộ trong quá trình học tập, sinh hoạt tại trường.