Hỏi đáp về tuyển sinh lớp 10, 11, 12 ngoài công lập năm 2017

0
16

Hỏi đáp về tuyển sinh lớp 10 ngoài công lập năm 2017

Trong đợt tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2017 – 2018, có rất nhiều sự thay đổi về quy chế cũng như phương thức tuyển sinh của các trường. Đã có rất nhiều câu hỏi gửi về trường THPT Trần Quốc Tuấn với mong muốn giải đáp những thắc mắc trên. Chúng tôi đã tổng hợp lại một số điều đáng lưu ý về phương thức tuyển sinh các trường ngoài công lập :

Ông Trương Văn An (Quận 11) : Con tôi năm nay học xong lớp 9, không đăng ký thi tuyển sinh lớp 10 THPT. Vậy tôi con tôi có được đăng ký học tại các trường THPT ngoài công lập không ? Và hình thức tuyển sinh như thế nào ?

tuyển sinh lớp 10 năm 2017
                                                      tuyển sinh lớp 10 năm 2017

Trả lời : Chào anh ! Theo quy định của Sở GD&ĐT TPHCM thì năm nay, các trường THPT ngoài công lập tại TPHCM không được tổ chức thi tuyển sinh dưới bất kỳ hình thức nào. Vậy nên, các trường THPT ngoài công lập sẽ tổ chức tuyển sinh theo phương thức xét tuyển, không thi. Đối tượng tuyển sinh là học sinh đã tốt nghiệp hệ THCS theo quy định của Bộ GD&ĐT. Học sinh có thể đăng ký học trực tiếp tại trường, hoặc có thể đăng ký online tại đây

Bạn Nguyễn Văn Hùng (THCS Hậu Giang) : ” Năm nay, em đăng ký 3 nguyện vọng thi vào trường THPT Nguyễn Hiền, THPT Trần Quang Khải, THPT Nguyễn Thị Minh Khai. Vậy cho em hỏi ; “Nếu trượt cả 3 nguyện vọng vào các trường công lập , thì em phải làm như thế nào ?

Trả lời : Chào em ! Hiện tại, trường THPT Trần Quốc Tuấn đang tổ chức tuyển sinh vào lớp 10 ngoài công lập. Nếu em trượt tất cả các nguyện vọng vào trường công lập nói trên em vẫn có thể nộp hồ sơ vào trường THPT Trần Quốc Tuấn để được xét tuyển.

Liên hệ Hotline : 0917 1357 45 (Thầy Bình) để được hỗ trợ 24/24